Đường dẫn truy cập

Pháp, Đức và Italia trả 45 triệu đôla cho những kẻ bắt cóc tại Iraq


Tin tức báo chí tại London ngày hôm nay nói rằng, Pháp, Đức và Italia đã trả 45 triệu đô la cho việc phóng thích những công dân của họ bị bắt làm con tin tại Iraq.

Nhật báo “The Times” của Anh cho biết, thông tin của họ phát xuất từ các hồ sơ do các giới chức an ninh tại Baghdad bảo quản. Các giới chức này đã đóng vai trò quan trọng trong các cuộc thương thuyết để các con tin được trả tự do trong hai năm qua.

Tin cho hay, Pháp đã trả 25 triệu đô la để 3 công dân của họ được phóng thích. Nhật báo The Times cũng nói rằng Italia đã trả 11 triệu đô la để 3 công dân của họ được trả tự do.

Và Đức đã trả 8 triệu đô la để 3 công dân của họ được phóng thích. Tất cả ba nước này đã công khai phủ nhận việc trả tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc để các công dân của họ được phóng thích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG