Đường dẫn truy cập

Nga thảo luận với Hoa Kỳ về việc xuất khẩu chất liệu hạt nhân


Người đứng đầu Cơ quan Nguyên tử năng liên bang Nga đang có mặt tại Washington hôm nay để hội đàm với các giới chức Hoa Kỳ về việc xuất khẩu chất liệu hạt nhân.

Thông tấn xã Itar-Tass loan tin ông Sergei Kiriyenko sẽ gặp người đứng đầu Ủy ban Điều hành Hạt nhân Hoa Kỳ, ông Niels Dias và sẽ mở các cuộc hội đàm với bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ, ông Samuel Bodman.

Ông Kiriyenko cho hay trong các cuộc hội đàm, ônt dự định hối thúc Hoa Kỳ bãi bỏ điều mà Nga coi là các hạn chế có tính cách phân biệt đối xử áp đặt trên các sản phẩm uranium của Nga xuất khẩu sang cho các khách hàng ở Hoa Kỳ. Uranium được phục hồi từ các vũ khí hạt nhân bị phá hủy của Liên Xô.

Thông tấn xã Interfax trích thuật lời ông Kiriyenko nói rằng Hoa Kỳ và Nga phải đi đến một hiệp định song phương về các công dụng hòa bình của nguyên tử năng.

Ông nói thêm rằng một hiệp định như thế sẽ cho phép hai nước thực thi một chương trình đại quy mô cùng phát triển kỹ thuật năng lượng hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG