Đường dẫn truy cập

Tướng Musharraf có thể tái tranh cử


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf cho hay ông có thể vận động tái tranh cử để duy trì chức vụ Tổng Thống trong một nhiệm kỳ 5 năm thứ nhì.

Mặc dù nhiệm kỳ của các nhà lập pháp tại Quốc Hội Pakistan và tại các tỉnh chấm dứt cùng lúc với nhiệm kỳ Tổng Thống, trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình hôm thứ Năm, Tướng Musharraf nói theo quy định của hiến pháp, ông có thể vận động tái tranh cử từ 1 hay 2 tháng trước khi nhiệm kỳ Tổng Thống chấm dứt.

Điều đó có nghĩa là các nhà lập pháp đang tại chức, những người ủng hộ Tướng Musharraf, sẽ có thể bầu ông lại trước khi nhiệm kỳ của họ chấm dứt vào tháng 11 năm 2007.

Tướng Musharraf lên nắm quyền trong một cuộc đảo chánh không đổ máu vào năm 1999. Ông gia hạn thời gian cầm quyền của ông thêm 5 năm hồi năm 2002 sau một cuộc trưng cầu dân ý.

Tổng Thống Musharraf vẫn còn duy trì chức Tư Lệnh Quân Đội Pakistan, một chức vụ mà ông cố bám víu qua một tu chính hiến pháp năm 2003, đã gây rất nhiều tranh cãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG