Đường dẫn truy cập

Bác sĩ và sinh viên y khoa tại Ấn Ðộ tiếp tục đình công


Hằng ngàn bệnh nhân trong các bệnh viện trên khắp Ấn Độ tiếp tục không được điều trị khi các bác sĩ và các sinh viên y khoa tại New Delhi và các thành phố khác vẫn còn đình công.

Các bệnh nhân bị buộc phải đi khám bệnh tại các bện viện tư đắt đỏ ở New Delhi vì hầu hết các bệnh viện công không có nhân viên y tế. Những bệnh viện nào còn mở cửa cũng chỉ có một số nhân viên tối thiểu.

Các nhân viên y tế đang phản đối một kế hoạch của chính phủ dành hơn gấp đôi tỷ lệ phần trăm số chỗ được nhận vào các trường đại học y khoa, kỹ thuật , và các trường chuyên nghiệp khác do nhà nước tài trợ cho các sinh viên thuộc giai cấp thấp.

Những người chỉ trích nói rằng, sự thay đổi này sẽ làm giảm bớt số chỗ dành cho các sinh viên được nhận vào những trường vừa kể qua các cuộc thi tuyển dựa vào khả năng, ngoài ra cũng còn gây phương hại cho các tiêu chuẩn giáo dục và chuyên nghiệp.

Hôm qua, một nhóm các bác sĩ đình công đã họp với các Bộ Trưởng trong chính phủ liên bang để tìm cách đạt được một thoả thuận, nhưng tình trạng bế tắc vẫn tiếp tục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG