Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ gặp các thành viên của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ Miến Ðiện


Một đặc sứ cấp cao của Liên Hiệp Quốc đã gặp các thành viên của đảng đối lập Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ tại Miến Điện.

Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị, ông Ibrahim Gambari, đã gặp các thành viên của đảng đối lập tại một tòa nhà chính phủ ở Rangoon ngày hôm nay.

Ông đã yêu cầu chế độ quân nhân Miến Điện cho phép gặp nhà lãnh đạo Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ đang bị cầm tù, nhưng các thành viên của đảng đối lập này nói rằng họ không tin rằng rằng ông Gambari sẽ được phép gặp bà Aung San Suu Kyi.

Ông Gambari là giới chức cấp cao của Liên Hiệp Quốc đầu tiên được phép vào Miến Điện trong vòng hơn hai năm nay. Chuyến viếng thăm ba ngày này có mục đích thúc đẩy chính phủ quân nhân Miến Điện cải thiện nhân quyền và mau chóng phục hồi nền dân chủ.

Đặc sứ Gambari của Liên Hiệp Quốc sẽ hội đàm với nhà lãnh đạo Miến Điện, Tướng Than Shwe, vào ngày Thứ Bảy này tại thủ đô hành chánh mới Naypyidaw của Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG