Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ đưa ra phương cách mới để đối phó với Bắc Triều Tiên


Có tin cho hay các cố vấn cao cấp của tổng thống Bush đã đề nghị một phương cách mới để đối phó với Bắc Triều Tiên, theo đó Washington sẽ thương lượng về việc ký kết một hòa ước với Bình Nhưỡng song song với việc tiến hành cuộc đàm phán 6 bên để tháo dỡ chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Nhật báo New York Times trích lời các viên phụ tá ở Tòa Bạch Ốc nói rằng tổng thống Bush có phần chắc sẽ chấp thuận đề nghị vừa kể nhưng với điều kiện là Bắc Triều Tiên quay lại cuộc đàm phán 6 bên bị bế tắc từ tháng 11.

Lâu nay, Bắc Triều Tiên vẫn đòi Hoa Kỳ ký kết một hòa ước để thay cho hiệp định đình chiến 1953 chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên. Thoạt đầu chính phủ của tổng thống Bush đòi Bắc Triều Tiên phải tháo dỡ toàn bộ chương trình vũ khí hạt nhân trước khi Hoa Kỳ dành cho Bình nhưỡng những lợi ích về kinh tế và chính trị.

Tờ New York Times cho rằng lập trường này đã trở nên bớt cứng rắn trong thời gian gần đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG