Đường dẫn truy cập

Cư dân gần núi lửa Merapi trở về nhà bất chấp cảnh báo của chính phủ


Các giới chức cho biết cư dân ở gần núi lửa Merapi đang quay về nhà tuy giới hữu trách cảnh cáo rằng núi lửa này có thể phun lửa trở lại vào bất cứ lúc nào.

Trong vài ngày qua, núi Merapi đã phun khói và tro, tạo nên những đám mây di chuyển tới những nơi cách ngọn núi khoảng 4 km. Hoạt động của núi lửa này đã giảm bớt từ thứ hai nhưng giới hữu trách cảnh cáo rằng núi lửa này vẫn nguy hiểm và mức độ của lệnh cảnh báo đưa ra hồi cuối tuần trước vẫn chưa được giảm.

Tuy có cảnh báo như thế nhưng có ít nhất 1,400 người đã quay về làng ngày hôm nay, trong đó có nhiều nông dân muốn chăm sóc cho mùa màng và các loại súc vật nuôi.

Thứ ba vừa qua, tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đã đến thăm khu vực này và hối thúc mọi người tiếp tục đề cao cảnh giác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG