Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush thăm một vùng gần biên giới giáp Mexico


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm nay đi thăm một vùng hẻo lánh gần biên giới giáp Mexico để nhấn mạnh tới nhu cầu của việc cải tổ luật lệ di trú. Ông Bush sẽ đến thăm Trạm Tuần Tiểu Biên Giới Yuma, nơi có trách nhiệm tuần phòng khu vực biên giới dài gần 200 km giữa Hoa kỳ và Mexico.

Giới hữu trách nói rằng đây là nơi có nhiều người tìm cách nhập cảnh trái phép vào nước Mỹ. Chuyến đi này diễn ra trong lúc Thượng viện Mỹ đang cứu xét về việc cải cách toàn diện luật di trú.

Hôm qua, các thượng nghị sĩ tán đồng một đề nghị để cho khoảng 11 triệu di dân đang sinh sống bất hợp pháp ở Mỹ có cơ hội được xin nhập tịch, ngoại trừ những người phạm một trọng tội hoặc 3 khinh tội.

Dự luật của Thượng viện còn bao gồm vấn đề an ninh biên giới và một chương trình làm việc tạm thời cho công nhân nước ngoài. Dự luật của Thượng viện sẽ phải dung hòa với một dự luật mà Hạ viện thông qua hồi tháng 12.

Dự luật này tập trung vào công tác bảo vệ biên giới và quy định rằng việc cư ngụ bất hợp pháp ở Mỹ là một trọng tội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG