Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy hạ sát 21 người tại Iraq


Giới hữu trách Iraq cho biết quân nổi dậy hạ sát ít nhất 17 người Iraq và 4 binh sĩ Mỹ trong các vụ tấn công diễn ra tại khắp nơi tại Iraq hôm nay.

Tại Baghdad, nhiều kẻ vũ trang hạ sát 7 người đang đi trên một chiếc xe buýt nhỏ.

Trong một vụ tấn công khác cũng tại Baghdad, một trái bom gài bên đường nổ gần một đội tuần tra của cảnh sát làm thiệt mạng ít nhất 7 người, trong đó có ít nhất 3 cảnh sát viên.

Tại bắc bộ, nhiều tay súng bắn chết 1 giáo viên và 1 học sinh tại Kirkuk, và tại Mosul, quân đội Mỹ cho biết binh sĩ đã hạ sát 3 quân nổi dậy.

Trong một diễn biến khác, một vụ bom nổ bên đường tại tây bắc Baghdad làm thiệt mạng 4 binh sĩ Mỹ và 1 thông dịch viên người Iraq.

Tại các nơi khác, các vân động viên Taikwondo đang được huấn luyện để có thể được chọn tham gia đội tuyển Olympic của Iraq bị bắt cóc tại phía Tây Baghdad. Các giới chức cho hay bọn bắt cóc đòi số tiền 100 ngàn đôla để những người này được thả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG