Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Hoa Kỳ tranh luận về vấn đề cải tổ luật di trú


Thượng Viện Hoa Kỳ đã bắt đầu tranh luận về vấn đề cải tổ luật di trú, một ngày sau khi Tổng Thống Bush tăng sức ép đối với các nhà lập pháp hãy thực thi một kế hoạch cải tổ triệt để, để giải quyết vấn đề an ninh vùng biên giới và một chương trình cho phép các nhân công nước ngoài đến Hoa Kỳ làm việc tạm thời.

Trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc , một lần nữa tổng thống Bush lại kêu gọi cho áp dụng chương trình làm việc tạm cho công nhân nước ngoài đến Hoa Kỳ, và bác bỏ đề nghị ân xá hoặc trục xuất hàng loạt những di dân đã nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Hôm thứ Ba, Thượng Viện biểu quyết chống việc loại bỏ chương trình cho phép nhân công nước ngoài làm việc, một trong nhiều điểm tu chính mà họ đang giải quyết trước khi chung kết một dự luật vào cuối tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG