Đường dẫn truy cập

Sudan lại phản đối việc bố trí lực lượng duy trì hòa bình LHQ tại Darfur


Chính phủ Sudan lại khẳng định sự phản đối đối với việc bố trí lực lượng duy trì hòa bình Liên hiệp quốc ở Darfur.

Phát biểu tại một hội nghị của Liên hiệp Phi Châu ngày hôm nay ngoại trưởng Lam Akol của Sudan nói rằng thỏa thuận hòa bình Darfur mà chính phủ ông ký kết với nhóm nổi dậy chính hồi đầu tháng này không đề cập gì tới các lực lượng của Liên hiệp quốc.

Ông nói thêm rằng Sudan sẵn sàng để cho Liên hiệp quốc đóng một vai trò trong khu vực này nhưng chính phủ muốn chương trình an ninh Darfur được thực hiện trong khuôn khổ của Liên hiệp Phi Châu.

Trong một bài viết đăng trên tờ Financial Times ngày hôm qua, Tổng thư ký Kofi Annan kêu gọi nhanh chóng bố trí một lực lượng Liên hiệp quốc ở Darfur.

Trước đó, Liên hiệp Phi Châu đã yêu cầu có sự trợ giúp của các lực lượng Liên hiệp quốc và Hội đồng bảo an đã cho phép thành lập một lực lượng duy trì hòa bình ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG