Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ra lệnh cấm bán vũ khí cho Venezuela


Hoa Kỳ vừa ra lệnh cấm bán vũ khí cho Venezuela vì các giới chức tại Washington cho rằng chính quyền Caracas thiếu sự ủng hộ cho các nỗ lực chống khủng bố.

Hôm thứ hai các giới chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã lên tiếng cáo buộc rằng chính quyền Caracas đã không ngăn chặn các phần tử du kích cánh tả của Comlumbia sử dụng nguồn dầu khí của Venezuela.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ còn bày tỏ quan ngại rằng Venezuela đang thắt chặt quan hệ với các nước mà Washington coi là bảo trợ cho khủng bố như Iran và Cuba.

Lệnh cấm bán vũ khí làm tăng thêm tình trạng căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

Tổng Thống Venezuela, Hugo Chavez, thường xuyên lên án cuộc chiến tranh tại Iraq do Mỹ cầm đầu và ông chỉ trích các kế hoạch quân sự của Washington đối với Iran.

Hôm thứ hai tại London, nhà lãnh đạo Venezuela đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế, nhất là Châu Âu, phải ngăn cản những hành động quân sự chống lại Iran vì chương trình hạt nhân của Tehran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG