Đường dẫn truy cập

Nhân viên y tế Ấn Ðộ tiếp tục đình công


Vụ đình công của bác sĩ và sinh viên y khoa ở New Dehli tiếp diễn ngày hôm nay trong lúc chính phủ và những người chống đối không đạt được thỏa thuận về một chương trình dành các biện pháp ưu đãi cho những người trong giới bị thiệt thòi.

Phần lớn các bệnh viện và phòng mạch hôm nay không hoạt động, ngoại trừ một số nhỏ nhân viên túc trực ở các phòng cấp cứu.

Nhân viên y tế đã bắt đầu đình công từ ngày hôm qua để phản đối kế hoạch nhằm gia tăng sĩ số dành riêng cho những sinh viên nghèo thuộc các đẳng cấp thấp trong xã hội tại các trường y khoa, kỹ sư, và các trường chuyên môn khác.

Kế hoạch này sẽ gia tăng phần dành riêng cho sinh viên thuộc đẳng cấp thiệt thòi từ 22,5% lên tới 49,2%.

Những người chỉ trích nói rằng kế hoạch này sẽ giảm thiểu số chỗ ở đại học của các sinh viên cạnh tranh nhau theo năng lực và sẽ tác động tiêu cực tới phẩm chất giáo dục và những dịch vụ của những người có nghề chuyên môn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG