Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy mở nhiều vụ tấn công tại Baghdad


Nhà chức trách Iraq cho biết, ít nhất đã có 18 người thiệt mạng ngày hôm nay trong một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy tại một nơi đậu xe ở thủ đô Baghdad.

Cảnh sát nói rằng cách phần tử nổi dậy đã bắn 5 nhân viên bảo vệ trước khi kích nổ một xe bom. Ít nhất cũng còn 33 người khác bị thương. Hiện chưa được rõ lý do của cuộc tấn công này.

Trước đó, nhà chức trách Iraq cho biết, ít nhất 6 thường dân thiệt mạng trong vụ chạm súng giữa cảnh sát và các phần tử nổi dậy trong quận Dora ở thủ đô Baghdad.

Tại một khu vực khác ở thủ đô Baghdad, 1 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng vì bị trúng mìn trên đường khi đang đi tuần tra. Và 2 người Mỹ khác thiệt mạng trong một vụ đánh mìn tương tự ở Balad ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại phiên tòa xử Saddam Hussein, các nhân chứng do luật sư biện hộ đưa ra đã khai chứng bênh vực cho ba trong số các đồng bị cáo của nhà lãnh đạo cũ của Iraq bị cáo buộc về tội ác chống nhân loại khi tàn sát 142 dân làng Dujail năm 1982.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG