Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein từ chối không đưa ra lời nhận hay chối tội


Nhà lãnh đạo cũ của Iraq, Saddam Hussein, đã từ chối không chịu đưa ra tuyên bố là đương sự có tội hay vô tội, sau khi nghe bản cáo trạng đầy đủ chống lại ông liên quan tới những tội danh giết người, và tra tấn các tín đồ Hồi Giáo Shia trong vụ đàn áp họ năm 1982.

Saddam nói rằng, ông không thể trả lời là có tội hay không có tội bởi vì bản cáo trạng quá dài. Sau đó, thì vị chánh thẩm đã đưa ra tuyên bố là không nhận tội và đã bác bỏ lời tuyên bố của Saddam Hussein rằng ông vẫn còn là Tổng Thống của Iraq.

Trong những cuộc bạo động ngày hôm nay, 4 giáo viên Iraq bị các phần tử võ trang đi trên xe bắn chết ở gần Balad Ruz. Quân đội Anh cũng nói rằng, các phần tử nổi dậy đã bắn súng cối vào căn cứ của Anh tại Amara.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng, các binh sĩ của họ đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào những ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, làm 41 phần tử nổi dậy thiệt mạng, trong đó có một nhân viên hoạt vụ al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG