Đường dẫn truy cập

Các thành viên NATO có thể bị tấn công bằng phi đạn tầm xa


Một giới chức cao cấp của liên minh quân sự NATO nói rằng các quốc gia thành viên trong liên minh có thể bị tấn công bằng những phi đạn tầm xa, và mối nguy này càng ngày tăng.

Hôm thứ Tư tại Bruxelles, Ông Marshall Billingslea, Trợ Lý Tổng Thư Ký liên minh NATO kêu gọi giới hữu trách NATO nên tìm cách đối phó với mối đe dọa này, kể cả trường hợp phải xây dựng một hệ thống phòng chống phi đạn.

Ông Billingslea không nói quốc gia nào có thể bắn phi đạn tầm xa vào các thành viên NATO, và ông cũng không nói hiện nay mối nguy này đang ở mức nào.

Phát biểu của ông được đưa ra vào lúc ông trình cho các giới chức NATO báo cáo dài 10 ngàn trang, nói về những mối nguy và những cách phòng thủ.

Báo cáo được bắt đầu soạn vào năm 2002 cho đến nay, đưa ra nhận định rằng: xây dựng một lá chắn phi đạn cho NATO là công việc khả thi, cả về mặt kỹ thuật lẫn mặt tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG