Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Hoa Kỳ đồng ý nâng cấp các cuộc trao đổi quân sự


Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay Bắc Kinh và Washington đã đồng ý nâng cấp các cuộc trao đổi quân sự.

Tân Hoa Xã cho biết hai bên đã đạt được thỏa thuận này hôm thứ tư tại Bắc Kinh trong các cuộc hội đàm giữa viên Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương, đô đốc William Fallon, và Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Tào Cương Xuyên.

Bản tường trình cho biết đô đốc Fallon đã mời một phài đoàn Trung Quốc đến quan sát các cuộc thao dượt quân sự của Mỹ trong vùng châu Á-Thái Bình Dương.

Tin trích thuật lời đô đốc Fallon nói rằng điều quan trọng là hai bên nên duy trì các quan hệ phòng thủ vững chắc và ổn định. Hoa Kỳ và Trung Quốc đã cắt đứt các quan hệ quân sự năm 2001 sau khi một phản lực cơ chiến đầu của Trung Quốc đụng một máy bay thám thính của Hoa Kỳ trên không phận biển Nam Trung Quốc.

Viên phi công Trung Quốc tử nạn và phi hành đoàn Mỹ bị cầm giữ trong 11 ngày sau khi đáp khẩn cấp xuống đảo Hải Nam của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG