Đường dẫn truy cập

Australia bác bỏ tin dự định bãi bỏ lệnh cấm bán uranium cho Ấn Ðộ


Australia bác bỏ các tin tức nói rằng họ dự định bãi bỏ lệnh cấm bán uranium cho Ấn Ðộ. Ngoại trưởng Alexander Downer cho biết hôm nay rằng chính phủ Canberra vẫn không thay đổi chính sách cấm bán nhiên liệu hạt nhân cho những quốc gia nào chưa ký kết Hiệp ước Cấm Phổ biến Hạt nhân.

Ông Downer đưa ra nhận định như trên sau khi một nhật báo Australia hồi gần đây nói rằng các quan chức cấp cao của Australia và Ấn độ đã thảo luận tại New Delhi hồi tuần trước về việc Canberra làm thế nào để bãi bỏ lệnh cấm bán uranium cho Ấn Ðộ.

Hồi đầu năm nay, Thủ Tướng John Howard có tuyên bố rằng chính phủ ông có thể thay đổi chính sách nếu họ tin là New Delhi sẽ tuân thủ các biện pháp an toàn hạt nhân toàn cầu. Australia có khoảng 40% số uranium trên thế giới nhưng không có công nghiệp hạt nhân riêng của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG