Đường dẫn truy cập

Quốc tế không đạt được thỏa thuận thống nhất cho vụ hạt nhân Iran


Các cường quốc trên thế giới đã không thành công trong việc đạt được thoả thuận về một chính sách thống nhất để giải quyết vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức, ông Frank Walter Steinmeier nói rằng có tới 6 vấn đề cần được giải quyết liên quan tới một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về vấn đề Iran.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice và Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước Trung Quốc, Nga, Pháp, Anh, và Đức đã họp với nhau tại New York tối hôm qua.

Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ nói rằng, các vị Bộ Trưởng Ngoại Giao này đã thoả thuận rằng Iran không được có khả năng sản xuất võ khí hạt nhân, nhưng đã không thể đạt được thoả thuận về các biện pháp để thi hành việc tuân thủ quan điểm này.

Sáng hôm Thứ Hai, Tòa Bạch Ốc đã nhận được một lá thư của Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, lá thư đầu tiên của một nhà lãnh đạo Iran gởi cho nhà lãnh đạo Hoa Kỳ trong hơn 25 năm nay.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng trong lá thư này không có đề nghị cụ thể nào liên quan tới việc giải quyết vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân.

XS
SM
MD
LG