Đường dẫn truy cập

Việt Nam định mua thêm 200 Megawatt điện của Trung Quốc


Nhật báo Vietnam News cho hay Việt Nam định mua thêm 200 Megawatt điện của Trung Quốc để cung cấp cho tỉnh Thái Nguyên ở miền Bắc từ năm 2007 đến năm 2010.

Nhật báo này trích thuật các nguồn tin từ Cục Điện lực Việt Nam của nhà nước nói rằng số điện lực vừa kể sẽ được chuyển từ tỉnh Vân Nam đến tỉnh Thái Nguyên.

Theo các hợp đồng đã ký kết giữa hai nước, Việt Nam sẽ mua của Trung Quốc hơn một tỷ kilowattt điện trong năm nay và một tỷ 300 triệu kilowatt vào năm tới.

Theo dự báo của bộ Công nghiệp Việt Nam thì số cầu điện lực của nước này mỗi năm tăng khoảng 16% cho đến năm 2010. Việt Nam cũng dự định bắt đầu nhập điện lực của Lào vào năm 2008.

Mặt khác, Việt Nam dự định hoàn tất nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào năm 2020 để thỏa mãn nhu cầu điện lực trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG