Đường dẫn truy cập

Trực thăng của quân đội Mỹ rớt tại Afghanistan


Một phi cơ trực thăng của quân đội Hoa Kỳ bị rơi trong cuộc hành quân tại miền Đông Afghanistan làm tất cả 10 binh sĩ thiệt mạng.

Trung úy Tamara Lawrence, nữ phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ nói rằng, di hài của các binh sĩ này đã được tìm thấy trong máy bay trực thăng Chinook CH-47 bị rơi hồi tối Thứ Sáu ở gần thị xã Asadabad, thủ phủ tỉnh Kunar. Máy bay rơi ở một địa điểm cách thủ đô Kabul 240 kilomet về phía Đông, gần biên giới Pakistan .

Khoảng 2500 binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan tham gia cuộc hành quân tại tỉnh Kunar hồi tháng trước nhằm diệt trừ các phần tử tranh đấu Taleban và al-Qaida.

Các giới chức nói rằng, chiếc trực thăng Chinook này đang thi hành nhiệm vụ tại khu vực đáp phi cơ trên đỉnh núi thì bị ngộ nạn.

Một tuyên bố của quân đội nói rằng, các máy bay và phi hành đoàn khác tại khu vực đáp phi cơ xác nhận rằng nguyên nhân khiến máy bay trực thăng này rơi không phải là do lực lượng địch.

Cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra vụ máy bay rơi này đang được tiến hành.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG