Đường dẫn truy cập

Các vụ tấn công của quân nổi dậy gia tăng tại Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết 4 quân nổi dậy Taleban đã bị hạ sát trong một trận đụng độ ác liệt với cảnh sát trong khu vực nam bộ nhiều bất ổn.

Các giới chức cho biết 1 cảnh sát bị thương trong cuộc chạm súng diễn ra hôm nay tại tỉnh Helmand.

Trong các diễn biến khác, nhiều tay súng bị nghi là các phần tử Taleban chạy xe gắn máy, đã bắn chết một vị Thẩm phán Afghanistan vào xế ngày hôm qua tại một đền thờ trong tỉnh Faraf ở phía Tây Afghanistan.

Tại tỉnh Nagarhar ở đông bộ, Tỉnh trưởng Gul Agha Sherzai thoát chết trong khi âm mưu ám sát khi bom xe nổ bên ngoài văn phòng của ông. Vụ nổ tại Jalalbad, thủ phủ của tỉnh này, gây thiệt hại về vật chất nhưng không ai bị thương.

Bạo động đã gia tăng tại Afghanistan trong những tháng vừa qua trong khi khối NATO cho gia tăng quân số trong các khu vực bất ổn tại nước này. Quân đội Hoa kỳ cho rằng những vụ chống đối gần đây nhất là một dấu hiệu của sự tuyết vọng của phiến quân chứ không phải là sức mạnh của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG