Đường dẫn truy cập

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam chậm lại trong quí đầu năm nay


Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong quí đầu năm nay đã chậm lại vì thời tiết xấu khiến sản lượng nông nghiệp bị sút giảm. Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn tài chánh Bloomberg trích lời các giới chức thuộc Tổng cục Thống kê ở Hà Nội nói rằng GDP của Việt nam trong 3 tháng đầu năm đã giảm xuống còn 7,2%, thấp hơn chút đỉnh so với tỉ lệ 7,3% của cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm 2005, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng 8,4% - là mức cao nhất kể từ năm 1996.

Giới hữu trách Hà Nội đã đề ra chỉ tiêu tăng trưởng hơn 8% mỗi năm cho tới cuối thập niên này, ngõ hầu có thể đạt được mục tiêu là tăng gấp đôi thu nhập bình quân đầu người trong giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2010.

Phái viên Bloomberg trích lời ông Jonathan Pincus, một kinh tế gia làm việc cho văn phòng của Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc ở Hà Nội, nói rằng kinh tế Việt nam có thể tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong một thời gian khá lâu vì nhiều người ở đây đang chuyển đổi công việc từ những việc làm có hiệu suất kinh tế thấp sang những công việc có thu nhập cao hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG