Đường dẫn truy cập

Những người gốc Mexico tại Mỹ mừng lễ Cinco de Mayo


Những người gốc Mexico tại Mỹ đang ăn mừng ngày lễ Mùng Năm Tháng Năm -Cinco de Mayo - kỷ niệm chiến thắng của Mexico đối với Pháp tại thị trấn Puebla vào ngày mùng 5 tháng 5 năm 1862.

Tại Hoa Kỳ, người ta mừng ngày lễ này với các buổi liên hoan, ca vũ nhạc và tiệc tùng khi dân chúng kỷ niệm lịch sử và văn hóa Mexico. Theo ước tính có khoảng 25 triệu người Mỹ gốc Mexico sinh sống tại Hoa Kỳ.

Sáng hôm qua, Tổng Thống Bush mừng lễ Mùng Năm Tháng Năm tại Tòa Bạch Ốc, và nói rằng những giá trị mà người Mexico mang tới Hoa Kỳ như niềm tin tôn giáo, lòng yêu thương gia đình và cộng đồng cùng với tính tích cực làm việc đã làm cho Hoa Kỳ mạnh hơn.

Ông cũng kêu gọi các di dân tới Hoa Kỳ học tiếng Anh để hiểu biết hơn về đặc tính quốc gia của Hoa Kỳ và hội nhập đày đủ vào đời sống Mỹ.

Ngày lễ Mùng Năm Tháng Năm được ăn mừng tại Mỹ nhiều hơn là tại Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG