Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Rumsfeld bị chống đối


Những người biểu tình chống đối chiến tranh đã liên tiếp ngắt lời Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld, khi ông đọc diễn văn tại Atlanta hôm thứ Năm.

Một người trong cử tọa đã lên tiếng cáo buộc ông Rumsfeld nói dối về các tin tình báo trước khi chiến tranh Iraq xảy ra.

Người đàn ông, được xác nhận từng là một phân tích gia cho CIA, đã liên tục chất vấn Bộ Trưởng Rumsfeld về một lời phát biểu của ông trong một cuộc phỏng vấn năm 2003, khi ông Rumsfeld khẳng định ông biết các vũ khí giết người hàng loạt đang được cất giấu chung quanh thành phố Tikrit, tức quê nhà của Saddam Hussein, và chung quanh thủ đô Baghdad.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld đã ngăn không cho các nhân viên canh gác tìm cách đưa người đàn ông ra ngoài.

Ông Rumsfeld bác bỏ lời cáo buộc rằng ông đã nói dối, mà lập lại rằng chính phủ Tổng Thống Bush lúc bấy giờ thành thực tin rằng Iraq có sở hữu vũ khí giết người hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG