Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát bên ngoài một tòa án ở Baghdad


Cảnh sát Iraq cho hay ít nhất 9 người đã thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát bên ngoài một tòa án ở Baghdad.

Nhân viên y tế và cảnh sát nói rằng vụ nổ xảy ra vào buổi sáng giữa một đám đông đang chờ để vào tòa. Vài giờ trước đó, một viên tướng lãnh Iraq đã bị bắn chết ở thủ đô vào lúc lái xe đi làm.

Ở miền tây, nhân viên y tế và cảnh sát Iraq cho hay có ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong một vụ không kích của Hoa Kỳ nhắm vào một căn nhà ở Ramadi. Giới chức quân đội Mỹ nói rằng họ đang kiểm tra các báo cáo.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết 2 binh sĩ Mỹ đã tử nạn trong một vụ đánh bom bên vệ đường ở thủ đô Iraq.

Tại Washington hôm qua, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ ông Donald Rumsfeld nói ông trông đợi Hoa Kỳ sẽ có khả năng giảm quân số tại Iraq một khi chính phủ mới lên nhậm chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG