Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối việc mở rộng căn cứ quân sự Mỹ tại Nam Triều Tiên


Lực lượng an ninh Nam Triều Tiên đã đụng độ với hằng trăm người biểu tình phản đối việc mở rộng một căn cứ quân sự của Mỹ.

Hôm nay, Yoo Young-jae, người lãnh đạo nhóm biểu tình này nói với mạng lưới truyền hình YTN của Nam Triều Tiên rằng, họ coi sự hiện diện của căn cứ quân sự Mỹ này như là một mối đe dọa cho hòa bình.

Hơn 1000 cảnh sát chống bạo loạn đã tấn công một khu vực ở bên ngoài Trại Humphrey, một căn cứ quân sự của Mỹ cách Hán Thành khoảng 65 kilomet về phía Nam, sau khi những người biểu tình bác bỏ một tối hậu thư của chính phủ đòi họ phải rời khỏi địa điểm này.

Cảnh sát được trang bị lá chắn và dùi cui, trong khi những người biểu tình đánh trả bằng gậy gỗ. Hiện chưa được rõ có bao nhiều người bị thương.

Hơn 100 người đã bị bắt giữ.Căn cứ quân sự của Mỹ tại khu vực này dự kiến sẽ mở rộng diện tích lên gấp ba khi lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Triều Tiên được tăng cường.

Bộ Quốc Phòng Nam Triều Tiên đã cho những người biểu tình kỳ hạn chót là ngày Thứ ba để dời khỏi vùng đất này nhưng dân chúng không chịu dọn đi. Nhiều người biểu tình là nông dân không chịu từ bỏ đất đai của họ để sử dụng cho việc mở rộng căn cứ Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG