Đường dẫn truy cập

Dân Anh đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử hội đồng địa phương


Người dân Anh hôm nay đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử hội đồng địa phương có thể đem lại thất lợi lớn về chính trị cho đảng Lao động đương quyền.

Với hơn 4000 ghế hội đồng đại phương ở khắp Anh Quốc được đưa ra dự tranh, thành viên của hai đảng Bảo thủ và Dân chủ Cấp tiến đối lập hy vọng sẽ đạt được nhiều thắng lợi trong cuộc bầu cử hôm nay.

Cuộc bầu cử diễn ra giữa lúc xảy ra vụ tai tiếng về việc chính phủ không trục xuất được hơn 1000 tù nhân người nước ngoài đã thụ hết án tù. Diễn biến này đã khơi ra nhiều lời chỉ trích chính phủ và yêu cầu bộ trưởng nội vụ Charles Clarke từ chức. Các nhà phân tích thời cuộc tiên đoán thủ tướng Tony Blair sẽ bị thất lợi lớn sau khi thu thập kết quả bỏ phiếu hôm nay.

Hôm qua, thủ tướng Tony Blair đã cố gắng xoa dịu cuộc khủng hoảng bằng cách loan báo một kế hoạch mới nhằm trục xuất gần như tất cả các can phạm người nước ngoài.

Một số nhà lập pháp đối lập và các cơ quan truyền thông Anh cho rằng các biện pháp đó là chưa đủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG