Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bolivia bênh vực việc quốc hữu hóa công nghiệp dầu hỏa và khí đốt


Tổng thống Bolivia Evo Morales bênh vực quyết định quốc hữu hóa các khu vực có trữ lượng khí đốt thiên nhiên.

Hôm qua ông Morales nhấn mạnh rằng không một công ty nào sẽ bị khai trừ, nhưng các giới chức Bolivia cho biết các công ty nước ngoài sẽ không còn kiếm được lợi nhuận vượt bực nữa.

Tổng thống của các nước Brazil, Venezuela, Argentina và Bolivia dự trù hội đàm tại Argentina vào ngày thứ năm để thảo luận về việc Bolivia quốc hữu hóa ngành công nghệ năng lượng.

Brazil là nước mua của Bolivia nhiều khí đốt thiên nhiên nhất, và công ty quốc doanh Petrobras của Brazil cũng là công ty nước ngoaì lớn nhất đầu tư vào lãnh vực năng lượng tại Bolivia.

Các giới chức Brazil nói rằng ông Morales đã trấn an Tổng thống Brazil Luis Inacio Lula da Silva rằng việc cung cấp khí đốt thiên nhiên cho Brazil sẽ không bị trở ngại và hai nước sẽ thương thảo về giá cả trong tương lai.

Hoa Kỳ tho biết sẽ theo dõi sát các diễn tiến ở Bolivia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG