Đường dẫn truy cập

Anna Nicole Smith có thể tiếp tục theo kiện để thừa kế tài sản


Hôm thứ hai Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ ra phán quyết rằng bà Anna Nicole Smith, cựu người mẫu của tạp chí Playboy và vũ nữ khỏa thân, có thể theo kiện để nhận một phần tài sản thuộc công ty dầu khí của người chồng đã chết của bà.

Phán quyết này đã đảo ngược quyết định trước đó của một tòa phúc thẩm của Mỹ rằng bà Smith không được nhận một phần tài sản của ông J. Howard Marshall. Tòa tối cao đã chuyển vụ này lại cho tòa án liên bang tiếp tục giải quyết.

Ông Marshall là một trong những người giàu có nhất ở tiểu bang Texas. Tài sản của ông ước tính khoảng 1,6 tỉ đôla.

Vào năm 1994, ông Marshall, lúc đó 89 tuổi, đã cưới bà Smith, lúc đó 26 tuổi. Một năm sau ông Marshall qua đời. Từ đó khởi sự cho cuộc tranh giành tài sản thừa kế giữa cựu người mẫu này và con trai của ông Marshall là E. Pierce Marshall.

Bà Smith tranh cãi rằng người chồng quá cố của bà hứa chia cho bà nửa phần tài sản, trong khi người con trai riêng thì tin rằng bà Smith chỉ được hưởng hơn 6 triệu đôla, là quà mà ông Marshall đã cho bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG