Đường dẫn truy cập

Tân Thủ Tướng Nepal bổ nhiệm một nội các 7 thành viên


Tân Thủ Tướng của Nepal đã bổ nhiệm một nội các 7 thành viên, trong khi 1 giới chức cấp cao của Mỹ đến vương quốc trong vùng Hy mã Lạp sơn này để đánh giá tình hình chính trị tại đó.

Thủ Tướng Girija Prasad Koirala và cấp lãnh đạo của các đảng đối lập chính hôm nay đã bổ nhiệm các nhân vật cốt cán vào đảng Đại nghị Nepal của Thủ Tướng.

Ông Sharma Oli đã được bổ nhiệm giữ chức phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao. Ông Oli là một lãnh đạo của đảng Cộng sản Nepal, một chính đảng lớn hàng thứ nhì của nước này. Những vụ bổ nhiệm này nằm trong các nỗ lực tái lập dân chủ tại Nepal và thương thuyết hòa bình với phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông.

Trong khi đó, Trợ lý Ngọai trưởng Mỹ đặc trách Nam Á và Trung Á, ông Richard Boucher, hiện đang có mặt tại Kathmandu. Ông dự trù hội đàm với ông Koirala, các lãnh đạo chính trị khác và với Tham mưu trưởng quân đội, Tướng Pyarjung Thapa, trong chuyến đi thăm chớp nhoáng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG