Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Pháp tuyên bố sẽ không từ chức


Thủ Tướng Pháp tuyên bố rằng ông sẽ không từ chức vì lời tố cáo cho là ông dính líu tới chiến dịch bôi nhọ một chính trị gia hàng đầu.

Hôm nay, Thủ Tướng Dominique de Villepin đã nói với Đài phát thanh Europe One rằng ông không can dự vào bất cứ toan tính nào để làm mất uy tín đối thủ của ông là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Nicolas Sarcozy.

Ông Villepin và ông Sarcozy đang tranh đua với nhau để trở thành ứng cử viên của đảng đương quyền trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào năm tới.

Nhật báo Le Monde của Pháp đưa tin rằng ông de Villepin đã yêu cầu một nhân viên tình báo điều tra về những cáo giác nói rằng ông Sarkozy đã nhận những khoản tiền đền ơn về việc bán các chiến hạm cho Đài Loan năm 1991.

Trong khi đó ông Sarcozy cũng đã bị chỉ trích về việc ông ủng hộ cho những cải tổ trong một dự luật về di trú mới đang được quốc hội thảo luận ngày hôm nay.

Các nhà lãnh đạo tôn giáo và các tổ chức nhân quyền bày tỏ lo ngại về những đề nghị cho các di dân có kỹ năng được ưu đãi hơn những người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG