Đường dẫn truy cập

Phe phiến quân Tamil li khai hạ sát 8 phiến quân Hổ Tamil tại Trincomalee


Quân đội Sri Lanka nói rằng phe phiến quân Tamil li khai đã hạ sát 8 phiến quân Hổ Tamil khi tấn công vào doanh trại của họ tại cảng Trincomalee ở miền Đông.

Phiến quân Hổ Tamil đã tố cáo chính phủ là thực hiện cuộc tấn công này nhưng quân đội chính phủ đã bác bỏ lời tố cáo đó. Mặc dầu phe phiến quân li khai cũng nói rằng họ thực hiện cuộc tấn công đó nhưng không có nguồn tin độc lập nào xác nhận sự kiện này.

Nhóm li khai này cũng đã tấn công các doanh trại của tổ chức Hổ Tamil trong quá khứ. Hôm qua, tại Trincomalee, những người bị nghi là phiến quân đã kích nổ một trái mìn làm 5 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Cũng tại quận hạt này, các phần tử bị nghi là phiến quân Tamil đã bắn chết hai thường dân và làm 3 người khác bị thương.

Na Uy tìm cách đem các nhà lãnh đạo phiến quân và chính phủ Colombo trở lại cuộc hòa đàm mà lúc đầu được định vào tháng Tư ở Geneve.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG