Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan hạ sát ít nhất 20 phần tử hiếu chiến


Quân đội Mỹ cho hay các lực lượng liên minh đã hạ sát từ 15 đến 20 phần tử hiếu chiến trong 2 ngày qua tại quận Sangin trong tỉnh Helmand ở miền Nam.

Một tuyên bố của quân đội Mỹ nói rằng các chiến binh đó có mang theo súng trường tấn công và súng phóng lựu. Các vụ bạo động đang tiếp diễn, với hai vụ đánh bom tự sát và một vụ bom nổ bên lề đường. Nhà chức trách địa phương cho hay một tên đánh bom tự sát bị tình nghi là quân Taleban đã cho nổ bom trên xe hơi gần một đoàn quân xa của lực lượng liên minh trong tỉnh Uruzgan.

Tên đánh bom bị thiệt mạng; một binh sĩ và một thường dân bị thương trong vụ này. Một tên đánh bom tự sát khác cho nổ bom trên xe hơi của y gần một đoàn quân xa của quân đội Afghanistan trong tỉnh Helmand.

Tên đánh bom bị thiệt mạng nhưng không có ai khác bị thương tích gì. Trong khi đó, một quả bom phát nổ gần một đoàn quân xa của lực lượng liên minh đang chạy trên một xa lộ trong tỉnh Kandahar làm bị thương hai binh sĩ Canada.

Các vụ bạo động đã gia tăng tại Afghanistan trong mấy tháng gần đây trong khi NATO gia tăng quân số tại miền Nam đầy rối ren của Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG