Đường dẫn truy cập

Phiến quân Taleban dọa giết con tin người Ấn Ðộ


Các phần tử nổi dậy tại Afghanistan đe dọa giết một công nhân ngành viễn thông người Ấn Độ đang bị họ bắt làm con tin nếu tất cả các công dân Ấn không rời khỏi Afghanistan.

Một người tự nhận là phát ngôn viên của tổ chức Taleban nói rằng, hội đồng Taleban đã xác định người Ấn Độ này làm gián điệp cho Hoa Kỳ.

Nhà chức trách Afghanistan nói rằng, lực lượng an ninh đang tìm kiếm một nhân viên khế ước người Ấn Độ bị bắt cóc ngày hôm qua trên con đường chính của tỉnh Zabul ở miền Nam.

Đại sứ Ấn Độ tại Afghanistan, ông Rakesh Sood, nói rằng, ông biết về những tin liên quan tới các vụ bắt cóc nhưng còn đang tìm cách khiểm chứng những tin đó.

Trong khi đó, 3 cảnh sát viên Afghanistan và 2 phiến quân Taleban thiệt mạng trong các vụ khác nhau tại tỉnh Helmand ở miền Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG