Đường dẫn truy cập

Ba người thiệt mạng trong vụ nổ bom bên đường tại Iraq


Các giới chức Anh cho hay một vụ nổ bom ven đường nhắm vào một đoàn công voa tư nhân tại Iraq đã làm 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương ở phía nam Baghdad.

Các giới chức nói rằng họ không thể xác nhận các bản tin nói rằng trong số người thiệt mạng có những người mang quốc tịch Anh.

Các phần tử nổi dậy đã thực hiện nhiều vụ đánh bom và nổ súng hôm nay, trong đó có một vụ tấn công bằng bom vào khu Sadr City ở Baghdad làm 3 người Iraq thiệt mạng.

Nhưng tổng thống Iraq ông Jalal Talabani nói ông không tin là sắp đạt được thỏa thuận với 7 nhóm vũ trang nhằm chấm dứt các cuộc bạo động.

Trên mặt trận chính trị, chủ tịch quốc hội Iraq đã yêu cầu triệu tập nghị viện vào ngày 3 tháng 5, là lúc thủ tướng chỉ định Nouri Al-Maliki cố gắng thành lập chính phủ.

Đến ngày 21 tháng này thì vị thủ tướng vừa nhậm chức phải trình bầy danh sách nội các lên quốc hội để phê chuẩn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG