Đường dẫn truy cập

Chương trình chống cúm gia cầm của Việt Nam được ghi trong Green Book


Hãng thông tấn Reuters cho biết chương trình chống cúm gia cầm của Việt Nam được ghi trong một “Green Book”, hay là “Lục thư” .

Tập tài liệu này phác họa các sách lược trung hạn cũng như trường kỳ nhằm chống lại virút giết người H5N1 nơi con người và thú vật với mục đích ngăn chận một đại dịch trên toàn thế giới.

Tài liệu này bao gồm các cải cách về sản xuất gà vịt và gia súc, các cuộc vận động nâng cao ý thức quần chúng và các biện pháp kiểm tra chặt chẽ hơn ở các vùng biên giới ngõ hầu chận đứng những vụ buôn bán gà vịt một cách bất hợp pháp.

Sau 10 ngày đánh giá chương trình này với chính phủ Việt Nam và các cơ quan cấp viện, ông Markus Comaro, đại sứ Liên Hiệp Châu Âu tại Hà Nội, khẳng định rằng “đây là một kế hoạch tổng hợp cao cấp nhất trong vùng về dịch cúm gia cầm.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG