Đường dẫn truy cập

Việt Nam có nền kinh tế phát triển nhanh nhất Châu Á


Trị giá thị trường chứng khoán non trẻ của Việt Nam đã tăng gấp đôi trong năm nay và chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đang phát hành trái phiếu.

Xét theo tầm cỡ của nền kinh tế thì Việt Nam thu hút nhiều dự án đầu tư của nước ngoài hơn Trung Quốc. Thật ra, theo các nhà phân tích, động cơ đưa tới sự thay đổi này chính là Trung Quốc, bởi lẽ sự thành công của Trung Quốc trong việc thực hiện cải cách thị trường để đạt được đà phát triển kinh tế nhanh chóng và tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới đã khiến cho các lãnh đạo Việt Nam quay sang Hoa Kỳ để tìm kiếm lợi nhuận trong công cuộc mậu dịch và đầu tư.

Hàng Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng lên tới 6 tỷ rưỡi hồi năm ngoái so với 800 triệu đô-la hồi năm 2001, biến Hoa Kỳ thành đối tác giao thương lớn nhất của Việt Nam.

Và nền kinh tế của Việt Nam đã trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất Châu Á chỉ đứng sau Trung Quốc, với tỷ lệ tăng trưởng là 8,4% hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG