Đường dẫn truy cập

Bốn binh sĩ TQLC Mỹ ra tòa ở Manila vì tội cưỡng hiếp một phụ nữ


Bốn binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ phải ra trước tòa án Manila vì những cáo giác cưỡng hiếp một phụ nữ tại Philippin hồi năm ngoái.

Trong phiên tòa đầu tiên ngày hôm nay, vị thẩm phán thụ lý vụ án này đã tự động ghi là các nghi can không nhận tội vì bốn nghi can này đã từ chối không chịu phát biểu có nhận tội hay không.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án để phản đối các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến này. Tuần trước, Bộ Trưởng Tư Pháp Philipinnes, ông Raul Gonzales đã đề nghị giảm nhẹ bớt cáo trạng này, nhưng một tòa dưới đã từ chối không chịu đưa ra yêu cầu đó.

Các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến này đã phủ nhận lời tố cáo hiếp dâm trong vụ việc xảy ra hôm mùng 1 tháng 11 năm ngoái tại căn cứ hải quân cũ của Hoa Kỳ trong Vịnh Subic ở phía Bắc Manila. Các binh sĩ Hoa Kỳ này có mặt tại Vịnh Subic để tập trận cùng với các binh sĩ Philippin.

Các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến này bị giam tại Sứ quán Mỹ ở Manila kể từ khi họ bị tố cáo lần đầu tiên hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG