Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pháp hội đàm với tổng thống Palestine Mahmoud Abbas


Tổng Thống Pháp, ông Jaques Chirac, đề nghị rằng nên thành lập một quỹ của Ngân Hàng Thế Giới để trả lương cho nhân viên của Thẩm Quyền Palestine, thông qua chính phủ do tổ chức Hamas lãnh đạo.

Ông Chirac đưa ra đề nghị này ngày hôm nay tại thủ đô Paris trong khi hội đàm với ông Mahmoud Abbas, Tổng Thống Thẩm Quyền Palestine, đang viếng thăm nước Pháp.

Tổng Thống Pháp nói rằng, Pháp sẽ nêu lên vấn đề này trong phiên họp sắp tới của Bộ Tứ, gồm Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, và Nga, sẽ diễn ra ngày 9 tháng Năm.

Kể từ tháng Ba vừa qua, hơn 140000 nhân viên của chính phủ Palestine chưa được trả lương sau khi các nước Phương Tây cắt viện trợ.

Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu đã đình chỉ tất cả mọi viện trợ cho chính phủ Palestine sau khi tổ chức Hamas bác những lời kêu gọi từ bỏ bạo động, công nhận Israel, và chấp nhận những hiệp định mà chính phủ Palestine lâm thời đã ký trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG