Đường dẫn truy cập

Giá cổ phiếu của công ty Gazprom tăng mạnh


Giá cổ phiếu của công ty Gazprom tăng mạnh đã biến công ty khí đốt này của nhà nước Nga trở thành công ty lớn hàng thứ tư trên thế giới có cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chung.

Giá thị trường hiện nay của Gazprom là 266 tỉ đôla đã xếp công ty này đứng sau có 3 tập đoàn có trụ sở tại Mỹ đó là ExxonMobil, General Electric và Microsoft.

Hôm thứ tư cổ phiếu của Gazprom tăng hơn 7%. Việc tăng giá này đã diễn ra sau khi công ty tài chính quốc tế Morgan Stanley Capital International cho biết họ nâng điểm đánh giá đối với Gazprom trong thang chỉ số của các thị trường mới phát triển.

Diễn biến này khiến cho công ty Gazprom trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, vốn có thể nắm giữ được nhiều cổ phiếu của công ty này hơn do hồi năm ngoái Tổng Thống Nga, Vladimir Putin đã nới rộng giới hạn về tỉ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài trong các công ty của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG