Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka không kích các địa điểm của phiến quân Hổ Tamil


Ít nhất 15 người tử thương trong một cuộc không kích của quân đội Sri Lanka xuống các địa điểm của phiến quân Tamil để đáp lại vụ tấn công bằng trọng pháo của phiến quân.

Các giới chức chính phủ nói rằng đạn trọng pháo bắn vào phần lãnh thổ do chính phủ chiếm đóng tại khu vực Trincomalee hôm nay làm thiệt mạng 3 thường dân và 13 người khác bị thương, trong đó có hai thủy thủ.

Một tổ chức thân Tamil hôm nay cho biết bom và phi đạn bắn từ chiến đấu cơ của chính phủ xuống, từ xế chiều hôm qua, làm thiệt mạng 12 thường dân trong cùng khu vực chung quanh cảng Trincomalee.

Phát ngôn viên của các nhà quan sát cuộc ngưng bắn cho biết Sri Lanka sẽ rơi vào tình trạng chiến tranh nếu các cuộc bạo động không chấm dứt ngay.

Một trang web thân phe Tamil cho biết trên 15 ngàn người Tamil đã rời khỏi nhà cửa trong khu vực của tamil để tránh cuộc không kích. Những người tị nạn này tụ họp ở một ngôi làng và nhận được lương thực và nơi trú ngụ của một tổ chức cứu trợ Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG