Đường dẫn truy cập

Al-Zarqawi cam kết sẽ đánh bại Hoa Kỳ


Một trang web trên mạng internet đã phổ biến một đoạn băng video, trong đó thủ lãnh al-Qaida ở Iraq, Abu Musab al-Zarqawi, cam kết sẽ đánh bại Hoa Kỳ.

Trong đoạn băng được trình chiếu, al-Zarqawi còn chế diễu tân chính phủ Iraq.

Người ta tin rằng đây là lần đầu tiên, khuôn mặt của Zarqawi được chiếu trực tiếp, cuộn băng cho thấy một người đàn ông để râu, mặc y phục đen, và một áo vest quân đội. Tính xác thực của cuộn băng chưa được xác nhận.

Cuộn băng được tung ra hai ngày sau cuộn băng ghi âm giọng nói của Osama bin Laden, trong đó thủ lãnh mạng lưới khủng bố al-Qaida tố cáo phương Tây là tiến hành một cuộc chiến tranh Thập Tự Chinh và chủ nghĩa Do Thái Giáo chống các tín đồ Hồi Giáo.

Cuộn băng chiếu Abu Musab al-Zarqawi xuất hiện 1 ngày sau khi 3 quả bom phát nổ tại Ai Cập, giết chết ít nhất 18 người.

Tin cho hay cuộn băng video Abu Musab al-Zarqawi đã được trình chiếu vào lúc Thủ Tướng tân cử Iraq, ông Jawad al-Maliki đang dồn nỗ lực để thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG