Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lo ngại về đe dọa chia sẻ kỹ thuật hạt nhân của Iran


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, bày tỏ quan ngại trước đe dọa của Iran rằng nước này sẽ chia sẻ kỹ thuật hạt nhân.

Ngoại Trưởng Rice nói rằng việc chia sẻ thông tin đó với các nước khác sẽ làm tăng thêm mối lo ngại của cộng đồng quốc tế rằng Iran đã có được kỹ thuật hạt nhân.

Trước đó trong ngày thứ ba, Ngoại Trưởng Rice nói rằng Tehran càng bị cô lập hơn khi họ đe dọa ngưng hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế. Bà nói rằng Hoa Kỳ vẫn mong muốn giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của Iran bằng con đường ngoại giao.

Ngoại Trưởng Rice đã thảo luận về vấn đề Iran trong lúc đang thực hiện các chuyến thăm Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra bà và Ngoại Trưởng Thổ Nhĩ Kỳ còn thảo luận về sự cần thiết phải ngăn chặn việc các phần tử tranh đấu sắc tộc Kurd sử dụng Iraq như là một cơ sở để tổ chức tấn công Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG