Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lên án Phong trào tâm linh Pháp Luân Công


Tuyên bố mới nhất của Trung Quốc lên án Phong trào tâm linh Pháp Luân Công và nói rằng tổ chức này đang tìm cách phá họa quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Trong chuyến viếng thăm Washington hôm Thứ Năm tuần trước, một nhân vật hoạt động Pháp Luân Công đã cật vấn Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại Tòa Bạch Ốc. Và hôm Thứ Sáu, bà này đã bị cáo vào tội đe dọa một giới chức nước ngoài.

Hôm nay, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng, sự kiện này chứng tỏ Pháp Luân Công không những chỉ là một tà giáo mà còn là một tổ chức chính trị chống Trung Quốc. Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tổ chức bất hợp pháp này thực hiện các hoạt động chống Trung Quốc.

Tổ chức Pháp Luân Công khởi đầu là một phong trào tâm linh tại Trung Quốc, nhưng đã bị cấm năm 1999.Những người thực hành Pháp Luân Công nói rằng nhiều tín hữu của họ đã bị đánh đập, tra tấn hoặc bị đưa đưa đi giam giữ tại các trại cải tạo cưỡng bách lao động.

Chính phủ Bắc Kinh đã phủ nhận những cáo buộc là họ ngược đãi những thành viên của phong tráo Pháp Luân Công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG