Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi tiết kiệm xăng dầu


Tổng Thống Bush phác thảo những đề nghị để giúp giải quyết vấn đề mà ông gọi là tình trạng nghiện dầu hỏa của Hoa Kỳ, khi áp lực của công chúng gia tăng đối với ông để tìm cách giảm bớt giá dầu tăng cao.

Trong một bài diễn văn tại thủ đô Washington ngày hôm nay, Tổng Thống Bush kêu gọi tiết kiệm xăng dầu, khuyến khích mua loại xe hơi chạy bằng cả điện lẫn xăng.

Tổng Thống Bush cũng kêu gọi quan hệ cắt việc giảm thuế cho các công ty dầu vì các công ty này được hưởng lợi nhiều trong tình trạng hiện nay.

Ông nói rằng các công ty dầu nên sử dụng lợi nhuận cao của họ để đầu tư vào việc phát triển các nguồn năng lượng thay thế.Tổng Thống Bush nói rằng cần phải tìm ra dầu thô tại Hoa Kỳ và và kêu gọi điều ông gọi là một biện pháp không tổn hại tới môi trường khi khai thác nguồn dầu hỏa tại những nơi như Khu Vực Bảo Tồn Sinh Thái Quốc Gia ở vùng Bắc Cực.

Tổng Thống Bush nói rằng, Hoa Kỳ sẽ không sử dụng tới kho dự trữ dầu hỏa chiến lược trong những tháng sắp tới để gia tăng số dầu trên thị trường. Ông cũng loại trừ biện pháp gia tăng thuế xăng dầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG