Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush thúc giục quốc hội cải tổ luật di trú


Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush đang có mặt tại tiểu bang California để đọc một bài diễn văn thúc giục Quốc hội cải tổ luật di trú. Tổng thống muốn các nhà lập pháp thông qua dự luật cải tổ di trú trong đó có các điều khoản về chương trình công nhân khách.

Theo Tòa Bạch Ốc thì chương trình này sẽ giải tỏa được áp lực tại các vùng biên giới và cho phép các giới chức an ninh biên giới tập trung vào việc bắt giữ những kẻ phạm pháp, các phần tử khủng bố và những kẻ buôn người.

Nhiều nhà lập pháp Mỹ đồng ý về nhu cầu cần có một đạo luật di trú mới, những không đồng ý một số thay đổi nhất định.

Hồi đầu tháng này, các nhà lập pháp đã bác bỏ đạo luật thắt chặt an ninh biên giới và cho phép khoảng 11 triệu di dân bất họ pháp đang sống tại nước Mỹ cơ hội được trở thành công dân Mỹ.

Hôm nay các nghị sĩ trong Thượng viện quay lại làm việc sau 2 tuần lễ nghỉ ngơi. Dự luật cải tổ di trú được xếp cao trong nghị trình thảo luận của Thượng viện

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG