Đường dẫn truy cập

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng


Một phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan cho hay một máy bay nhỏ chở một toán nhân viên chống ma túy của Hoa Kỳ đã trượt khỏi đường băng và gây hư hại nhà cửa gần một phi trường ở miền nam, giết chết 5 người.

Phát ngôn viên Lou Fintor cho hay trong số 5 người thiệt mạng có 2 người trên máy bay và 3 người dưới đất. Ngoài ra có 5 người Afghanistan còn mất tích trong vụ này.

Các viên chức địa phương nói rằng chiếc máy bay do Nga chế tạo đã trượt khỏi đường băng ngày hôm nay sau khi suýt đụng phải một chiếc xe tải chạy ngang phi đạo ở Laskhar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand.

Các giới chức ở Kabul cho biết chiếc máy bay này do chính phủ Mỹ thuê và đang chở một toán nhân viên chống ma túy khi tai nạn xảy ra. Nguyên do của vụ này đang được điều tra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG