Đường dẫn truy cập

100 nhà lập pháp Nhật Bản đến thăm đền Yasukuni


Gần 100 nhà lập pháp Nhật đã đến thăm đền Yasukuni, một ngôi đền gây nhiều tranh cãi tại Tokyo, mà nhiều lân bang của Nhật coi là một biểu tượng của chế độ quân phiệt Nhật trước đây.

Không có bộ trưởng nào trong số 96 nhà lập pháp đến thăm đền Yasukuni hôm nay. Đây là một số trong nhóm các nhà lập pháp Nhật đến thăm đền Yasukuni mỗi năm 2 lần,khi diễn ra các lễ hội tại đóịa điểm này vào mùa Xuân và mùa Thu.

Đền Yasukuni thờ trên 2 triệu người Nhật bỏ mình trong chiến tranh, trong số đó có một vài người bị coi là tội phạm chiến tranh.

Thủ tướng Junichiro Koizumi đã đến thăm đền Yasukuni vài lần từ khi ông đảm nhận chức Thủ tướng Nhật năm 2001. Trung Quốc và Nam Triều Tiên đã lên án các vụ viếng thăm của ông Koizumi, nói rằng đền thờ này tôn vinh thời Nhật gây chiến trong quá khứ.

Nhưng ông Koizumi tuyên bố ông chỉ đến đó để cầu nguyện cho hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG