Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chỉ trích việc Palestine bổ nhiệm tổng giám đốc ngành an ninh


Bộ Trưởng Nội Vụ của chính phủ Palestine do Hamas lãnh đạo vừa bổ nhiệm một phần tử tranh đấu nổi tiếng đang bị Israel truy nã vào chức vụ đứng đầu một ngành an ninh mới sẽ bao gồm các phần tử chống Israel.

Hôm thứ năm vừa qua, Bộ Trưởng Nội Vụ Said Siyam đã loan báo quyết định bổ nhiệm ông Jamal Abu Samhadana, hiện là chỉ huy trưởng của các Ủy Ban Kháng Chiến, làm tổng giám đốc ngành an ninh.

Ủy ban kháng chiến của ông Samhadana đã đứng ra tuyên bố là chủ mưu nhiều vụ tấn công bằng đạn rốc-két tự tạo nhắm vào Israel tại Dải Gaza trong mầy tuần gần đây. Nhiều người tin rằng ông đang là mục tiêu ám sát của Israel.

Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã lên tiếng chỉ trích việc bổ nhiệm này. Phát ngôn viên này nói rằng đây là là một hành động nữa chứng tỏ thực chất và chiến lược vủa chính phủ mới của Palestine do Hamas lãnh đạo, những hành động như vậy sẽ cản trở bước tiến hướng về một nhà nước Palestine ổn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG